Quyền con người – Quá trình hình thành và phát triển - Lê Minh Thông; Lê Minh Thông (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1998)
Quyền con người trong lịch sử nhân loại – Quyền con người trong thế giới hiện đại – Quyền con người và quyền tự quyết dân tộc