Lợi thế của cơ chế ba bên của tổ chức lao động quốc tế: hợp tác để phát triển trong sự hài hòa, ổn định và bền vững - Phạm Công Trứ; Phạm Công Trứ (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2008)
Ở tầm vĩ mô: cơ chế ba bên góp phần hoạch định chính sách, chế định pháp luật về lao động - xã hội được đúng đắn có tính khả thi cao. Ở tầm vi mô: cơ chế ba bên góp phần điều hòa lợi ích, làm lành