Một số ý kiến liên quan đến các quy định về chế tài trong thương mại theo quy định của luật thương mại - Nguyễn Thị Khế; Nguyễn Thị Khế (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2008)
Mỗi loại chế tài đòi hỏi phải có các căn cứ pháp lý nhất định. Song các quy định về hình thức chế tài trong thương mại trong bài viết chưa thực sự rõ ràng gây nhiều khó khăn cho việc áp dụng. Điều này đòi hỏi các cơ quan có thẩm quyền ban hành pháp luật cần đầu tư nhiều trí tuệ hơn nữa cho việc xây dựng pháp luật, tránh tình trạng luật mới ban hành đã phải sử đổi bổ sung. Đặc biệt là trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay