Viện nhà nước và pháp luật- 40 năm xây dựng và phát triển - Đào Trí Úc; Đào Trí Úc (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2008)
Khái quát quá trình hình thành và phát triển của viện nhà nước và pháp luật. Cơ cấu tổ chức và đội ngũ cán bộ hiện nay của Viện. Nên những thành tựu của hoạt động nghiên cứu khoa học. Đánh giá kết quả của hoạt động đào tạo. Hoạt động tạp chí. Hợp tác quốc tế. Các hoạt động thông tin tư liệu- thư viện và hoạt động hành chính- kế toán tổng hợp