Vấn đề định nghĩa khái niệm tội phạm học và nhu cầu nâng cao trình độ lý luận tội phạm học ở nước ta - Phạm Văn Tỉnh; Phạm Văn Tỉnh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Đề cập đến khái niệm then chốt nhất là khái niệm tội phạm học và cũng bàn luận xoay quanh vấn đề định nghĩa khái niệm này và làm rõ một số khái niệm công cụ có liên quan