Không để lọt tội phạm, không làm oan người vô tội trong tố tụng hình sự - Vũ Văn Nhiệm; Vũ Văn Nhiệm (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Đưa ra một bức tranh tương đối khái quát và toàn diện về nguồn gốc, quá trình tranh luận giữa tính hợp lý hay không hợp lý của nguyên tắc suy đoán vô tội(và suy đoán có tội), cũng như sự phát triển của pháp luật của nước ta và một số nước về áp dụng nguyên tắc này