Một số vấn đề lý luận về miễn trách nhiệm hình sự - Trịnh Tiến Việt; Trịnh Tiến Việt (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Khái niệm miễn trách nhiệm hình sự. Phân biện miễn trách nhiệm hình sự với truy cứu trách nhiệm hình sự, miễn hình phạt và không phải chịu (loại trừ) trách nhiệm hình sự. Nghiên cứu so sánh về miễn trách nhiệm hình sự trong pháp luật hình sự một số nước trên thế giới