Một số ý kiến về bảo hiểm xã hội bắt buộc - Đỗ Ngân Bình; Đỗ Ngân Bình (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Thứ nhất: mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc; thứ 2: về cách xác định các trường hợp tai nạn lao động; thứ 3: về việc làm thế nào để hạn chế tình trạng các doanh nghiệp cố tình trốn đóng BHXH