Về một hướng tiếp cận bảo hộ phần mềm máy tính - Nguyễn Như Hà; Nguyễn Như Hà (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Khởi phát ý tưởng về phần mềm. Thiết kế cấu trúc hệ thống. Thiết kế kiểu dữ liệu trừu tượng. Chương trình máy tính.