Vai trò của xã hội dân sự đối với nhà nước pháp quyền - Lê Cảm; Lê Cảm (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Khái quát về các đặc điểm của xã hội dân sự. Khái quát về NNPQ và vai trò của XHDS đối với NNPQ. Trên cơ sở nghiên cứu những vấn đề về vai trò của XHDS đối với NNPQ đi đến một số luận điểm chung có tính tổng kết