Vài kinh nghiệm qua thực tiễn giải quyết “Điểm nóng” Đồng Văn, tỉnh Hà Nam - Nguyễn Thanh Bình; Phạm Thường Khanh; Nguyễn Thanh Bình; Phạm Thường Khanh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1998)
Qua quá trình giải quyết điểm nóng Đồng Văn, có thể rút ra một số kinh nghiệm như sau: Quán triệt sâu sắc tư tưởng chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh đồng thời triệt để thi hành các chỉ thị của Giám đốc công an tỉnh – Coi việc vận động quần chúng là phương pháp cơ bản để giải quyết điểm nóng và thường xuyên làm tốt công tác vận động quần chúng – Linh hoạt sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật.