Một vài ý kiến đóng góp cho dự án Luật tương trợ tư pháp - Nguyễn Ngọc Lâm; Nguyễn Ngọc Lâm (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Về nguyên tắc xây dựng luật tương trợ tư pháp. Về cơ quan đầu mối trung ương về tương trợ tư pháp. Nhiệm vụ và quyền hạn của bộ ngoại giao. Về cơ quan có thẩm quyền chủ trì xem xét áp dụng nguyên tắc có đi có lại. Về chi phí thực hiện tương trợ tư pháp