Vấn đề bảo vệ người tiêu dùng trên cơ sở xem xét một số vụ việc cụ thể tại Việt Nam - Đỗ Thị Ngọc; Đỗ Thị Ngọc (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Tóm tắt một số vụ việc: chất lượng sữa tươi; xăng pha acetone; nước tương có hàm lượng 3-MCPD cao. Đưa ra một số nhận xét: về quy định của pháp luật; Chất lượng hàng tiêu dùng đang bị thả nổi; Các vấn đề về quyền lợi của người tiêu dùng; Về công tác quản lý và trách nhiệm của các cơ quan chức năng. Về văn hóa kinh doanh. Kiến nghị