Chức năng của luật tư trong việc bảo vệ trật tự cạnh tranh từ góc độ nghiên cứu so sánh giữa pháp luật cạnh tranh không lành mạnh của Việt Nam và CHLB Đức - Bùi Nguyên Khánh; Bùi Nguyên Khánh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Bảo vệ trật tự cạnh tranh với tính cách là một nhiệm vụ công. Chức năng tích cực của pháp luật công trong việc bảo vệ trật tự cạnh tranh. Vai trò dặc biệt của pháp luật tư trong việc bảo vệ trật tự cạnh tranh. Pháp luật chống cạnh tranh không lành mạnh của Việt Nam chưa dự liệu một chế tài đặc biệt