Tổ chức hoạt động của Viện Công tố ở Việt Nam trong giai đoạn cải cách tư pháp - Nguyễn Đức Mai; Nguyễn Đức Mai (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Các quan điểm của đảng về cải cách tư pháp. Khái niệm quyền công tố. Chức năng, nhiệm vụ và hệ thống cơ quan công tố ở một số nước. Tổ chức và hoạt động của cơ quan công tố Việt Nam trong giai đoạn cải cách tư pháp