Dân chủ với pháp luật - Nguyễn Minh Đoan; Nguyễn Minh Đoan (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Dân chủ: là một hiện tượng lịch sử- xã hội thực tế của con người. Dân chủ là phương tiện, là tiền đề để phát triển nhân cách. Là một giá trị xã hội. Là Nguyên tắc, quản lý nhà nước, quản lý xã hội. Dân chủ với pháp luật. Mối quan hệ giữa dân chủ với pháp luật Việt Nam