Luật sư với việc thu thập chứng cứ và hòa giải trong tố tụng dân sự - Hoàng Thu Yến; Hoàng Thu Yến (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Thu thập chứng cứ- Hòa giải. Thẩm phán phổ biến cho các đương sự biết các quy định của pháp luật có liên quan đến việc giải quyết vụ án để các bên liên quan đến quyền, nghĩa vụ của mình, phân tích hậu quả pháp lý của việc hòa giải thành để họ tự nguyện thỏa thuận với nhau về việc giải quyết vụ án