Thời kỳ hôn nhân trong việc xác định cha, mẹ, con theo luật hôn nhân và gia đình năm 2000 - Nguyễn Thị Lan; Nguyễn Thị Lan (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Có thể khẳng định việc qui định nguyên tắc suy đoán pháp lý xác định cha, mẹ, con thể hiện sự phát triển và hoàn thiện của pháp luật HN và GĐ. Một trong những căn cứ để xác định diện con chung của vợ chồng theo nguyên tắc suy đoán pháp lý là thời kỳ hôn nhân