Quan điểm và phương hướng hoàn thiện pháp luật về xuất nhập cảnh ở nước ta hiện nay - Nguyễn Văn Cường; Nguyễn Văn Cường (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Một số quan điểm mang tính chất chỉ đạo việc hoàn thiện pháp luật về xuất nhập cảnh. Phương hướng hoàn thiện pháp luật về xuất nhập cảnh