Tổ chức và hoạt động của Bộ tư pháp Mỹ và Australia và khả năng ứng dụng vào tiến trình cải tổ Bộ tư pháp Việt Nam - Nguyễn Thị Ánh Vân; Nguyễn Thị Ánh Vân (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Trình bày về tổ chức và hoạt động của bộ tư pháp mỹ và Australia. Những điểm tương đồng và khác biệt điển hình trong tổ chức và hoạt động của bộ tư pháp mỹ và bộ tổng chưởng Lý của Astralia. Thấy gì từ kinh nghiệm tổ chức và hoạt động của bộ tư pháp Mỹ và bộ tổng chưởng Lý của Australia trong tiến trình cải tổ bộ tư pháp Việt Nam