Một số giải pháp xây dựng Luật bồi thường nhà nước - Phùng Trung Tập; Phùng Trung Tập (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Trình bày những yếu tố liên quan đến luật Bồi thường nhà nước và khái niệm bồi thường nhà nước. Xác định những đặc điểm của Luật bồi thường nhà nước. Nguyên tắc và điều kiện làm phát sinh trách nhiệm bồi thường nhà nước. Những giải pháp nhằm tuân theo nguyên tắc gây thiệt hại do người thực hiện công vụ gây ra được nhà nước bồi thường kịp thời và toàn bộ thiệt hại