Tòa án thụ lý hay không thụ lý vụ án - Lê Thu Hà; Lê Thu Hà (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Đưa ra dẫn chứng gia đình bà Huỳnh Thị Liên để làm sáng tỏ vấn đề quan tâm. Trong bối cảnh đội ngũ cán bộ còn phải tăng cường hơn nữa về chất lượng, sự làm việc còn kém hiệu quả của các cơ quan thực thi và bảo vệ pháp luật, trong đó có chính quyền cơ sở, cơ chế làm việc còn chưa rõ ràng. có lẽ nhà làm luật cần có sự lựa chọn cách bảo vệ quyền lợi cho người dân theo phương án đơn giản nhất