Hình phạt tước một số quyền công dân trong luật hình sự Việt Nam - Trịnh Quốc Toản; Trịnh Quốc Toản (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Vài nét về sự phát triển của hình phạt. Vai trò, nội dung, điều kiện của hình phạt tước một số quyền công dân. Nghiên cứu so sánh với luật Hình sự một số nước. Tình hình áp dụng hình phạt tịch thu tài sản của tòa án nhân dân ở một số địa phương. Nhận xét và kiến nghị