Về nguyên tắc áp dụng pháp luật để giải quyết vụ tranh chấp theo pháp lệnh trọng tài thương mại - Nguyễn Trung Tín; Nguyễn Trung Tín (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Việc áp dụng pháp luật để giải quyết tranh chấp mang tính chất dân sự nói chung và các tranh chấp phát sinh trong hoạt động thương mại nói riêng là vấn đề đặt ra không chỉ đối với trọng tài mà còn đối với cả tòa án. Song vấn đề đặt ra là áp dụng pháp luật ở đây là áp dụng các quy định pháp luật cụ thể nào? Do vậy, để đưa ra quyết định về việc đối với một trường hợp cụ thể nên áp dụng pháp luật.