Một số vấn đề lý luận về hoạt động truy cứu trách nhiệm pháp lý - Nguyễn Thế Quyền; Nguyễn Thế Quyền (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Khái quát hoạt động truy cứu trách nhiệm pháp lý. Nêu mục đích và các nguyên tắc của hoạt động truy cứu trách nhiệm pháp lý. Đưa ra các giai đoạn của hoạt động truy cứu trách nhiệm pháp lý