Bàn về bảo hiểm xã hội tự nguyện ở Việt Nam - Lê Thị Hoài Thu; Lê Thị Hoài Thu (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Về đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Các chế độ của bảo hiểm xã hội tự nguyện. Về mức đóng và phương thức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện. Về điều kiện và mức hưởng bảo hiểm tự nguyện. Về tổ chức thực hiện