Một số vấn đề đặt ra đối với việc thực thi luật cạnh tranh - Tăng Văn Nghĩa; Tăng Văn Nghĩa (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Các định mục đích. Vấn đề "hai trong một". Về thỏa thuận hạn chế cạnh tranh. Về giám sát, xử lý lạm dụng vị trí thống lĩnh hoặc độc quyền. Về kiểm soát sự tập trung kinh tế. Vấn đề áp dụng miễn trừ. Về quản lý cơ quan cạnh tranh. Về sự phân định thẩm quyền và phối hợp giữa các cơ quan trong việc thực thi pháp luật cạnh tranh. Việc hình thành các tập đoàn kinh tế và vấn đề kiểm soát hạn chế cạnh tranh. Về địa chỉ áp dụng. Về hiệu lực không gian. Về hình thức xử lý vi phạm cạnh tranh