Xây dựng quy định pháp lý đảm bảo quyền khởi kiện hành vi vi phạm pháp luật cạnh tranh tại Tòa án - Lê Thế Phúc; Lê Thế Phúc (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Thẩm quyền của tòa án đối với khiếu kiện quyết định giải quyết khiếu nại về quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh. Thẩm quyền của tòa án đối với khiếu kiện quyết định áp dụng các biện pháp ngăn chặn hành chính, quyết định xử lý phạm quy định pháp luật về cạnh tranh. Thẩm quyền của tòa án với quyết định cho hưởng miễn trừ hoặc không cho hưởng miễn trừ, quyết định bãi bỏ, quyết định cho hưởng miễn trừ. Thẩm quyền giải quyết vụ việc cạnh tranh của tòa án đối với các quyết định, hành vi vi phạm pháp luật cạnh tranh của cơ quan nhà nước. Thẩm quyền của tòa án đối với các khiếu kiện đòi bồi thường thiệt hại do vi phạm pháp luật cạnh tranh. Thẩm quyền xử lý hình sự của tòa án đối với các hành vi vi phạm pháp luật cạnh tranh