Củng cố các hình thức dân chủ vì sự vững mạnh của Nhà nước ta - Đào Trí Úc; Đào Trí Úc (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1998)
Một số vấn đề xuất phát điểm về dân chủ: Dân chủ là sự thể hiện thế giới quan chính trị của giai cấp; Dân chủ là hình thức của chế độ Nhà nước; Dân chủ là phạm trù để chỉ trạng thái của cơ cấu chính trị, của xã hội – Dân chủ và tự quản – Dân chủ trực tiếp và dân chủ tự quản – Vấn đề phát huy dân chủ ở cơ sở hiện nay ở nước ta