Về các căn cứ hủy quyết định trọng tài thương mại trong Pháp lệnh Trọng tài Thương mại năm 2003 - Nguyễn Trung Tín; Nguyễn Trung Tín (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Pháp lệnh trọng tài thương mại năm 2003 (PLTTTM) đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc giải quyết tranh chấp giữa họ với nhau bằng con đường trọng tài. Tuy nhiên, thời gian qua, trọng tài thương mại Việt Nam cũng chưa thực sự được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều. Trên thực tế, tranh chấp thương mại vẫn được giải quyết bằng con đường kinh tế hơn là trọng tài thương mại, nguyên nhân có nhiều, tuy nhiên một nguyên nhân quan trọng là các doanh nghiệp Việt Nam chưa thực sự hiểu biết đầy đủ về trọng tài, nhất là trọng tài thương mại. Qua đây, cũng làm rõ các căn cứ hủy quyết định của trọng tài thương mại tại Việt Nam với mong muốn giúp các doanh nghiệp hiểu thêm về hiệu lực quyết định của trọng tài thương mại