Xã hội làng Việt cổ truyền và xã hội dân sự: tham chiếu và gợi mở - Bùi Ngọc Sơn; Bùi Ngọc Sơn (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
"Người quê ta rất ham lập hội" (Đào Duy Anh). Những yếu tố xã hội dân sự trong xã hội làng Việt cổ truyền. Chia sẻ một số kinh nghiệm