Thực hiện dân chủ trong tố tụng hình sự trong bối cảnh cải cách tư pháp ở nước ta hiện nay - Nguyễn Mạnh Khánh; Nguyễn Mạnh Khánh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Trình bày dân chủ trong tố tụng hình sự ở Việt Nam hiện nay, tiếp cận dân chủ từ quan hệ tố tụng hình sự. Đưa ra kiến nghị về giải pháp nhằm chủ củng cố và tăng cường dân chủ trong TTHS hiện nay ở nước ta