Nguyên tắc quyền lực nhà nước là thống nhất, có sự phân công và phối hợp giữa các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp - Nguyễn Minh Đoan; Nguyễn Minh Đoan (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Quyền lực nhà nước là thống nhất. Sự phân công thực hiện quyền lực nhà nước. Sự phối hợp thực hiện quyền lực nhà nước