Một số giải pháp trước mắt nhằm tăng cường hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở nước ta hiện nay - Trần Đăng Vinh; Trần Đăng Vinh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Phân tích thực trạng tham nhũng. Nêu các văn bản của Đảng và Nhà nước ta về phòng, chống tham nhũng và thực trạng của công tác phòng, chống tham nhũng. Đề ra một số giải pháp trước mắt nhằm tăng cường hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng ở nước ta trong giai đoạn hiện nay