Luật so sánh trong quá trình hội nhập pháp luật - Nguyễn Thanh Tâm; Nguyễn Thanh Tâm (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Hội nhập pháp luật- một hiện tượng mới và phức tạp: các cấp độ hội nhập pháp luật; Các quy trình hội nhập pháp luật. Vai trò của luật so sánh trong quá trình hội nhập pháp luật: vai trò của luật so sánh trong việc đánh giá tính cần thiết của hội nhập pháp luật: Vai trò của luật so sánh trong việc lựa chọn cách thức hội nhập pháp luật. Ảnh hưởng của luật so sánh đối với kết quả hội nhập pháp luật: luật so sánh- yếu tố của sự hội nhập hài hòa và đa dạng; Việc ứng dụng luật so sánh có thể cho ra các kết quả hội nhập pháp luật trái ngược