Cơ sở lý luận của việc xác định giới hạn trách nhiệm của Nhà nước trong quản lý xã hội - Lê Hồng Sơn; Lê Hồng Sơn (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Trình bày trách nhiệm của nhà nước trong quản lý xã hội là những công việc mà nhà nước phải làm trong hoạt động quản lý xã hội và phải chịu hậu quả phát sinh từ việc thực hiện hay không thực hiện những công việc đó. Nêu các tiêu chí xác định giới hạn trách nhiệm của nhà nước trong quản lý xã hội