Việc thiết lập những vùng đặc quyền kinh tế của các quốc gia Biển Bắc - Nguyễn Thu Hà; Nguyễn Thu Hà (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Ngày 22/9/1992, tại Paris, các bộ trưởng phụ trách môi trường biển của tám quốc gia Biển Bắc đã thông qua một Tuyên bố mở rộng phối hợp quyền tài phán trên Biển Bắc. Có thể nói bản Tuyên bố này là một văn bản quan trọng và đáng quan tâm, bao gồm các nội dung sau: Nguồn gốc của tuyên bố Paris 1992 – Nội dung tuyên bố mở rộng quyền tài phán --