Một số suy nghĩ về phương hướng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước cho cán bộ chính quyền cấp xã vùng người Chăm sinh sống - Trương Tiến Hưng; Trương Tiến Hưng (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Đào tạo bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước cho cán bộ chính quyền cấp xã vùng người Chăm sinh sống: rà soát lại đội ngũ cán bộ công chức đương chức ở chính quyền cấp xã vùng người Chăm sinh sống để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng kịp thời; Tổ chức tốt công tác qui hoạch cán bộ chính quyền cấp xã vùng người Chăm sinh sống để đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong quy hoạch; tổ chức đào tạo cơ bản, bồi dưỡng có hệ thống kiến thức quản lý nhà nước đối với đối tượng cán bộ công tác ở vùng người Chăm sinh sống. Mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước cho cán bộ chính quyền cấp xã; Có chính sách ưu tiên về chế độ cho cán bộ chính quyền cấp xã vùng người Chăm sinh sống được cử đi đào tạo, bồi dưỡng