Vai trò của pháp luật trong việc tuyển chọn và bổ nhiệm các bộ, công chức ở nước ta - Nguyễn Quốc Hiệp; Nguyễn Quốc Hiệp (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Pháp luật là công cụ hữu hiệu định hướng vf tạo ra sự công bằng công khai trong tuyển chọn và bổ nhiệm công chức. Pháp luật quy định những qui trình, tiêu chí và điều kiện cho hoạt động tuyển chọn và bổ nhiệm cán bộ, công chức. Pháp luật điều chỉnh những sai lệch và xử lý những sai phạm trong quá trình tuyển chọn và bổ nhiệm cán bộ, công chức