Vai trò của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đối với Tòa án hình sự quốc tế Rôm (ICC) - Nguyễn Tiến Vinh; Nguyễn Tiến Vinh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Hội đồng Bảo an và việc thưc hiện quyền tài phán của tòa án; Quyền của hội đồng bảo an hoãn hoạt động điều tra, truy tố và xét xử của toàn án; Vai trò của Hội đồng Bảo an trong việc toàn án thực hiện thẩm quyền đối với tội xâm lược; Hội đồng bảo an và việc đảm bảo sự hợp tác của các quốc gia đối với tòa án