Vấn đề khai thác chung trên các vùng biển - thách thức và triển vọng đối với Việt Nam - Nguyễn Bá Diến; Nguyễn Bá Diến (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Vấn đề khai thác chung trên các vùng biển - thách thức và triển vọng đối với Việt Nam: thực tiễn khai thác chung trên thế giới: Hiệp định khai thác chung dầu khí giữa Kuwait và Saudi Araia năm 1965; Thỏa thuận khai thác chung dầu khí giữa Iran và Sharjah ngày 19 tháng 11 năm 1971; Thỏa thuận khai thác chung dầu khí giữa Bahrain và Saudi Arabia.....; Thực tiễn khai thác chung của Việt Nam và xu hướng khai thác chung trong tương lai