Những rủi ro pháp lý mà các doanh nghiệp Việt Nam có thể gặp phải khi Việt Nam gia nhập WTO và các biện pháp phòng chống - Nguyễn Trung Tín; Nguyễn Trung Tín (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Những rủi ro pháp lý mà các doanh nghiệp Việt Nam có thể gặp phải khi Việt Nam gia nhập WTO và các biện pháp phòng chống: thứ nhất: rủi ro phát sinh từ việc quốc gia khẩu thiết lập hàng rào kỹ thuật và (hoặc) áp dụng các biện pháp kiểm dịch động thực vật; thứ 2: rủi ro từ việc áp dụng các biện pháp đảm bảo công bằng thương mại; Thứ 3: những rủi ro phát sinh từ việc áp dụng biện pháp tự vệ; Thứ 4: Rủi ro từ việc thực thi quyền sở hữu trí tuệ: Thứ 6: Những rủi ro phát sinh từ cách cư sử: không thực hiện hiện đúng cam kết, đúng pháp luật; không sử dụng; không tham gia các phương thức giải quyết tranh chấp; không thực hiện các bản án, quyết định giải quyết tranh chấp