Cơ chế giám sát hiến pháp theo các hiến pháp Việt Nam và vấn đề xây dựng tài phán hiến pháp ở nước ta hiện nay - Trương Đắc Linh; Trương Đắc Linh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2007)
Khái quát về cơ chế giám sát Hiến pháp theo quy định của các bản Hiến pháp Việt Nam và thực hiện. Trình bày giám sát hiến pháp theo Hiến pháp năm 1946,;1959; 1980; Giám sát hiến pháp theo Hiến pháp năm 1992 (Sửa đổi năm 2001) và các văn bản pháp luật thực hiện hành. Phân tích các vấn đề xây dựng tài phán Hiến pháp ở nước ta hiện nay và đề xuất 3 phương án giải quyết.