Về mối quan hệ giữa Tòa án và trọng tài trong việc bảo đảm hiệu quả giải quyết tranh chấp kinh tế trọng tài - Dương Thanh Mai; Dương Thanh Mai (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Nghiên cứu về lịch sử mối quan hệ giữa tòa án và trọng tài – Vì sao mối quan hệ của tòa án đối với trọng tài lại bao gồm hai mặt: hỗ trợ và kiểm tra, giám sát – Các cơ chế hỗ trợ của tòa án đối với trọng tài – Cơ chế giám sát, kiểm tra của Tòa án đối với phán quyết, quyết định của trọng tài – Một vài suy nghĩ về quan hệ giữa tòa án và trọng tài trong pháp luật về giải quyết tranh chấp kinh tế bằng trọng tài ở Việt Nam.