Chế định đồng phạm trong pháp luật hình sự ở một số nước trên thế giới - Trần Quang Tiệp; Trần Quang Tiệp (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Đồng phạm là một chế định quan trọng của Luật hình sự. Ý nghĩa to lớn cảu chế định này ở chỗ nó là cơ sở pháp lý để truy cứu trách nhiệm hình sự không những người trực tiếp thực hiện hành vi cấu thành tội phạm, mà cả những người không trực tiếp thực hiện hành vi cấu thành tội phạm nhưng tham gia thực hiện tội phạm cùng người thực hiện hành vi với vai trò người tổ chức, người xúi giục, người giúp sức.