Vài kinh nghiệm rút ra qua công tác điều tra một vụ trọng án - Phạm Thường Khanh; Phạm Thường Khanh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Nhìn lại quá trình 11 ngày đêm khẩn trương điều tra khám phá và truy bắt thủ phạm của vụ án giết người cướp xe ô tô tại Văn Miếu – Thanh Sơn – Phú Thọ, chúng ta rút ra một số bài học kinh nghiệm như sau: Đặc biệt coi trọng việc đánh giá ban đầu về tính chất vụ án và xác định đối tượng gây án – Hết sức thận trọng, tỷ mỉ trong việc soát đối tượng và địa bàn, đồng thời phải sớm dựng được chân dung thủ phạm – Năng động, sáng tạo trong việc sử dụng các biện pháp trinh sát liên hoàn truy bắt thủ phạm gây án – Không được chủ quan định kiến, đồng thời không nên tin những điều tưởng như đã là quy luật.