Tạm ngừng thụ lý các tranh chấp phát sinh từ các giao dịch về nhà ở được xác lập trước ngày 1-7-1991 - Đinh Văn Quế; Đinh Văn Quế (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Việc Tòa án nhân dân tạm ngừng thụ lý các tranh chấp phát sinh từ các giao dịch dân sự về nhà ở trước ngày 1-7-1991 là do việc thi hành Bộ luật dân sự trong thực tiễn có nhiều vấn đề vướng mắc mà những vấn đề đó có liên quan đến nhiều chính sách của Đảng và Nhà nước trong từng thời kỳ đối với nhà ở, nhất là nhà ở đô thị.