Một số vấn đề cơ bản về hợp đồng chuyển giao công nghệ theo pháp luật Việt Nam - Phạm Duy Nghĩa; Phạm Duy Nghĩa (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Khái niệm công nghệ và chuyển giao công nghệ -- Hình thức và bản chất pháp lý của hợp đồng chuyển giao công nghệ -- Chủ thể của hợp đồng chuyển giao công nghệ -- Nội dung chủ yếu của hợp đồng chuyển giao công nghệ