Bồi thường thiệt hại do tính mạng bị xâm phạm - Nguyễn Đức Mai; Nguyễn Đức Mai (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Về hiệu lực áp dụng các qui định của Bộ Luật dân sự về Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng –Về thời hạn cấp cấp dưỡng – Những người được hưởng cấp dưỡng và tiền bù đắp tổn thất về tinh thần – Về khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thần – Căn cứ xác định việc bồi thường tiền cấp dưỡng và mức cấp dưỡng – Về án phí dân sự đối với các khoản bồi thường