Xã hội học pháp luật - một “mũi giáp công” quan trọng của Khoa học pháp lý hiện đại. - Đào Trí Úc; Đào Trí Úc (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Đối tượng nghiên cứu của xã hội học pháp luật – Mối liên hệ giữa xã hội học pháp luật với Lý luận về pháp luật, Triết học pháp luật và với các bộ môn khoa học pháp lý khác